Sau hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm đã và đang chuẩn bị được đưa vào khai thác, Quảng Ninh dự kiến sẽ có thêm một dự án mới được khởi công vào ngày 30/3, đó là cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

 

Tuyến cao tốc Vân đồn – Móng Cái có chiều dài 80,2km

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có Văn bản số 1520/UBND-GT1 ký ngày 13/1/2019 về việc xây dựng kế hoạch khởi công dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Theo chương trình công tác của UBND tỉnh đã thống nhất với Tập đoàn Sun Group, sẽ tổ chức lễ khởi công dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái theo hình thức đối tác công tư (dự kiến ngày 30/3/2019).

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Cty TNHH Đầu tư và phát triển hạ tầng Vân Đồn (chủ đầu tư dự án) và nhà đầu tư dự án (Liên danh Cty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Long Vân – Công ty CP Mặt trời Vân Đồn – Cty CP Đầu tư và Xây dựng giao thông Công Thành) xây dựng kế hoạch tổ chức lễ khởi công dự án.

Các bên liên quan báo cáo tại cuộc họp Ban cán sợ Đảng và Thường trực UBND tỉnh ngày 15/3/2019.

Được biết, tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái triển khai dự án trên diện tích 456,2ha thuộc địa bàn các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và TP Móng Cái với tổng chiều dài xây dựng tuyến là 80,2km, đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100km/h theo TCVN 5729-2012.

Điểm đầu của tuyến cao tốc này tại Km70+108 (xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn) và điểm cuối tại Km150+339 (giao với đường tỉnh 335, trùng với điểm cuối Dự án cầu Bắc Luân II, TP Móng Cái). Tổng diện tích đất sử dụng để thực hiện dự án là 456,2ha.

Vân Đồn đang là địa phương có sức bật ngoạn mục về hạ tầng và giao thông tại khu vực Đông Bắc, tỉnh Quảng Ninh.

Dự kiến thời gian thi công sẽ kéo dài trong 22 tháng kể từ ngày khởi công. Sau khi hoàn thành, thời gian kinh doanh trong 19,88 năm kể từ ngày quyết toán vốn đầu tư theo quy định. Sau đó sẽ chuyển giao cho cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền.

Theo ông Nguyễn Mạnh Phong – Giám đốc sàn giao dịch Bất động sản Vandon Star, việc khởi công dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại giao thương và lợi ích kinh tế của hai vùng Móng Cái, Vân Đồn. Đây là sức bật ngoạn mục về hạ tầng và là nền tảng quan trọng để các nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế thiết lập những kế hoạch chiến lược đầu tư mới vào vùng đất hai đầu cao tốc.

“Bên cạnh đó, bất động sản cũng là lĩnh vực được hưởng lợi lớn nhất bởi những tác động tích cực đến từ nhiều phía. Giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định và các dự án lớn chắc chắn sẽ được khởi động và thúc đẩy tiến độ, vì vậy Vân Đồn và Móng Cái sẽ là điểm đầu tư thu hút mạnh nhất khách mua đất trong thời gian tới”, ông Nguyễn Mạnh Phong nhận định.

Tin liên quan